Hãy làm sẳn cho mình 1 lọ để dành ăn trái cây nhé!
Có một loại gia vị được gọi là “dễ tính” khi kết hợp với nhiều món ăn, vừa được dùng như một loại gia vị nêm nếm mà còn là một món chấm rất ngon cho các loại trái cây hay đồ nướng. Đó chính là muối tôm đấy các bạn ơi!
Có một hộp muối tôm trong túi thì đi đâu cũng tự tin là sẽ được ăn ngon đấy. Muối tôm nghe tưởng khó nhưng cách làm thì cực kỳ dễ. Hãy bỏ chút thời gian cùng chúng mình làm món gia vị vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh này luôn nhé!
Nguyên liệu cho cách làm muối tôm từ tôm khô:
– 200gr tôm khô
– 150gr muối hột
– 70gr ớt trái
– 2 củ tỏi
– 50gr đường
Cách làm muối tôm từ tôm khô:
Bước 1:
– Đầu tiên, các bạn ngâm tôm khô khoảng 15 phút đến khi tôm mềm.
Bước 2:
– Sau đó, các bạn xay nhỏ tôm ra nhé.
Bước 3:
– Bạn xay nhuyễn ớt và tỏi.
Bước 4:
– Sau đó, bạn nhớ xay cả muối nữa.
Bước 5:
– Các bạn xào tôm khô, nhớ nêm thêm một thìa đường nhé!.
Bước 6:
– Trong một chiếc chảo khác, bạn cho muối, đường, ớt và tỏi vào đảo đều.
Bước 7:
– Cuối cùng, bạn cho tôm vào xào chung ngay khi hỗn hợp ớt tỏi còn ướt.
Và đây là thành quả, muối tôm bảo quản trong hộp kín sẽ để được rất lâu đấy nhé!