Salad trộn dầu giấm là món ăn rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Hãy cùng theo dõi HappyWater ngay bây giờ để biết thêm cách làm salad trộn dầu giấm ngon giòn miễn chê, ăn vừa bổ dưỡng vừa có thể giúp giảm cân duy trì vóc dáng đẹp hoàn hảo cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Rau xà lách carol: 1 cây
- Cà chua: 1 trái
- Dưa leo: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- Dầu mè, giấm gạo, đường, muối, hạt nêm và tiêu xay.
Cách làm
Xà lách carol cắt bỏ gốc, tách lá, bỏ các lá bị hư hoặc dập nát rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau khi xà lách carol ráo nước thì đem cắt khúc vừa ăn rồi cho vào tô to.
Cà chua cắt bỏ cuống, dưa leo cắt bỏ hai đầu rồi đem chà xát cho ra nhựa đắng và đem hành tây lột vỏ. Tất cả đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó đem cà chua xắt khoanh, dưa leo xắt lát xéo và hành tây xắt sợi mỏng. Cho tất cả vào tô chung với rau xà lách carol đã cắt khúc.
Pha dầu giấm theo công thức như sau: 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng cafe hạt nêm. Tất cả trộn đều cho đến khi muối, đường và hạt nêm tan ra hoàn toàn.
Sau cùng, đem rưới dầu giấm vào tô đã có sẵn rau xà lách, cà chua, dưa leo và hành tây. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho salad thấm gia vị là có thể đem ra thưởng thức.