Ớt cay có thể khiến bạn cảm thấy như miệng đang cháy. Theo LifeHacker, hợp chất hóa học tạo ra cảm giác cay nóng trong miệng chính là capsaicin. Capsaicin bám vào thụ thể đau trên lưỡi được gọi là thụ thể TRPV1. Những thụ thể này sẽ truyền xung điện tới não và báo hiệu cảm giác bỏng rát khi ăn thực phẩm cay. Vì vậy đây là cơ chế cơ bản xảy ra khi bạn ăn thực phẩm cay.
Capsaicin là phân tử không phân cực, chỉ tan trong các chất không phân cực khác. Trong khi đó nước là chất phân cực, không thể làm dịu cảm giác cay trong miệng. Vì vậy, uống nước sau khi ăn cay không có tác dụng giảm cay. Không những thế, thay vì giảm nóng rát, nước có thể làm cảm giác cay lan ra toàn bộ những vùng khác trong miệng. Điều này càng khiến cho bạn có cảm giác nóng rát và khát nước nhiều hơn.
Nhiều người tin rằng phương pháp uống nước ấm sẽ làm bạn bị bỏng thêm. Nhưng súc miệng nước ấm là một cách hữu hiệu để làm giảm cay nhanh chóng. Bởi vì nước ấm có thể hòa tan chất capsaicin – thành phần gây cay có trong ớt. Nhưng chú ý chỉ dùng nước ấm chứ không quá nóng vì có thể gây bỏng và bạn nên thực hiện súc miệng với nước ấm vài lần liên tục.
HappyWater- Nước Khoáng Hữu Cơ – Nguồn khoáng được phối chế theo tỉ lệ nhất định với nguồn nước RO TIÊU CHUẨN MỸ tạo ra nước khoáng hữu cơ Happywater tốt nhất cho sức khoẻ.
Được bộ y tế chứng nhận đảm bảo chất lượng.
Liên hệ: Công ty C.C VIỆT NAM
Địa chỉ : 155 Gò Ô Môi, Phường Phú Thuận, Quận 7
Hơn 100 đại lý gọi nước giao ngay tận nơi
Hotline: 0938 956 065 – 0902 8181 50