11 thời điểm bạn cần uống thêm nhiều nước

Theo bác sỹ dinh dưỡng, một ngày chúng ta nên uống khoảng 2 lít nước hoặc 40ml nước cho mỗi kg trọng lượng. Theo đó, người có trọng lượng càng lớn thì lượng nước tiêu thụ phải nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống thêm nhiều nước trong 11 thời điểm sau:

1. Khi thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng làm cơ thể đổ nhiều mồ hôi và mau khát hơn. Vì lẽ đó, hãy uống thêm 0.5-1l nước trong mùa hè nhé.

11 thời điểm bạn cần uống thêm nhiều nước

2. Khi ở địa hình cao

Chúng ta thường có xu hướng thay đổi hô hấp khi di chuyển lên địa hình cao so với mực nước biển. Vì vậy, hãy nhớ mang theo đầy đủ nước và uống nước thường xuyên khi đi leo núi hoặc đi lên vùng cao.

3. Sau khi tập luyện thể thao

Tập luyện thể thao khiến bạn đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường. Do đó, sau khi tập luyện 15 phút, bạn hãy uống từng ngụm nước nhỏ để bù nước và giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn.

4. Khi không thể tập trung

Khi lượng nước trong cơ thể suy giảm, chức năng thần kinh cũng hoạt động thiếu hiệu quả dẫn đến khó tập trung hơn. Vì vậy, khi không thể suy nghĩ, khó tập trung hoặc đau đầu, hãy uống ngay 1 cốc nước nhé!

gia dinh trim ion

11 thời điểm bạn cần uống thêm nhiều nước

5. Khi bị sốt

Sốt cũng khiến cơ thể bị mất nước nhanh. Do đó, bạn hãy uống thêm nước để cơ thể tự điều hoà lại nhiệt độ cơ thể.

6. Khi uống nhiều rượu bia

Rượu bia hoặc chất kích thích sẽ đẩy nhanh quá trình đào thải nước ra khỏi cơ thể. Do đó, nếu không uống nước kịp thời sau khi sử dụng nhiều rượu bia, bạn có nguy cơ bị những cơn đau đầu, chóng mặt hành hạ.

7. Khi uống nhiều cà phê, trà

Trái với suy nghĩ của nhiều người, trà và cà phê đều chứa chất lợi tiểu, khiến cơ thể mất nhiều nước so với bình thường. Cơ thể có thể tự điều tiết để cân bằng lượng nước mất đi nhưng uống quá nhiều cà phê sẽ làm bạn dư năng lượng, trở nên tỉnh táo, đòi hỏi cơ thể cần bổ sung nhiều nước hơn để hoạt động.

8. Khi bị tiêu chảy

Tiêu chảy do nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa gây ra. Tiêu chảy thường gây nên tình trạng mất nước. Do đó, uống thêm nước sẽ giúp cơ thể bớt mệt mỏi, chống thiếu nước và mau hồi phục.

drink-water

11 thời điểm bạn cần uống thêm nhiều nước

9. Khi miệng khô, hơi thở có mùi khó chịu

Chính tình trạng thiếu lượng nước bọt ảnh hưởng đến số lượng vi khuẩn trong khoang miệng. Chỉ cần mất nước nhẹ cũng có thể giảm dòng chảy nước bọt. Vì vậy, nếu muốn hơi thở thơm tho, hãy uống nước thường xuyên nhé.

10. Khi đang giai đoạn bầu bí

Nhiều phụ nữ mang thai hạn chế uống nước vì sợ tăng tình trạng sưng phù. Nhưng thực tế cơ thể cần nhiều nước hơn mức bình thường, khoảng 10 ly nước/ngày.

11. Trong giai đoạn cho con bú

Thành phần chủ yếu của sữa mẹ là nước, vì vậy không khó hiểu nếu bạn cần bổ sung nước. Viện Y học Mỹ khuyến khích nên tiêu thụ khoảng 13 ly nước/ngày trong thời gian cho con bú.

Tổng hợp

Bài viết liên quan

delivery (1)
Giao nước tinh khiết tận nhà tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Quận 1, Quận 3Giao nước tinh khiết tận nhà nhanh chóng và chuyên nghiệp tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Quận...
1434334391-nuoc-sau-ngam-6
Tuyệt chiêu ngâm sấu cực ngon cho mùa hèBật mí tuyệt chiêu ngâm sấu cực dễ nhưng thành quả lại thật ngon! Cùng bắt tay làm ngay để...
uongnuoctrongkhiannenhaykhongnen
Uống nước trong lúc ăn, lợi và hại thế nào?Nhiều người có thói quen uống nước trong lúc ăn nhưng không biết việc này có thể gây hại cho...