Bỏ túi ngay công thức đơn giản làm món chè khúc bạch cực dễ

Bỏ túi ngay công thức đơn giản làm món chè khúc bạch cực dễ

Chè khúc bạch hoàn toàn không khó làm, bạn có thể tự tay nấu món chè độc đáo, lạ miệng và mát lạnh để “chiêu đãi” cả gia đình.

cach-lam-che-khuc-bach-17

Nguyên liệu:

-200 gr whipping cream
– 200 gr sữa tươi
– 0.5 kg nhãn/ vải tươi hoặc 1 hộp trái vải, nhãn…
– 10 ml tinh dầu hạnh nhân
– 200 gr đường
– 580 ml nước
– 25 gr bột gelatine (Gelatin hay gelatine được xem là một nguyên liệu thực phẩm giống như đường, bột, dầu ăn,… Là một loại proteine gần như nguyên chất, không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi hơi ngả vàng, thu được sau quá trình nấu sôi da động vật (da heo), xương (trừ xương bò), hoặc chiết xuất từ thực vật (tảo đỏ, trái cây), … là thực phẩm 100% tự nhiên. Gelatin được xem như một “trợ thủ đắc lực” để thực hiện một số món ăn, món tráng miệng như đã kể ở trên. Gelatin thực phẩm được bày bán trên thị trường dưới 2 dạng: lá và bột)
– 20 gr hạnh nhân cắt lát (có thể mua được tại các cửa hàng bán đồ làm bánh).

cach-lam-che-khuc-bach-11

Cách làm chè khúc bạch:

Bước 1: Bột gelatine ngâm với 80 ml nước, để nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.

Bước 2: Hạnh nhân cho vào chảo/ nồi rang vàng, cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín nắp để hạnh nhân được giòn.

cach-lam-che-khuc-bach-12

Bước 3: Bóc vỏ nhãn/ vải và bỏ hạt.

cach-lam-che-khuc-bach-13

Bước 4: Nấu 500 ml nước với 100 gr đường và chỗ nhãn đã bóc vỏ (nếu sử dụng đồ hộp thì chỉ nấu nước và đường). Đun khoảng 15 phút sau khi sôi để nhãn/ vải vừa chín tới, không nát quá, cất ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-che-khuc-bach-14

Bước 5: Whipping cream + sữa tươi + 100 gr đường còn lại khuấy đều cho tan đường, bắc lên bếp đun lửa nhỏ và ngoáy liên tục để hỗn hợp nóng già nhưng không sôi.

cach-lam-che-khuc-bach-15

Thêm gelatine vào ngoáy đều, cho tinh dầu hạnh nhân vào rồi tắt bếp.cach-lam-che-khuc-bach-16

Bước 6: Đổ ra bát hoặc khuôn cho nguội rồi cất ngăn mát khoảng 3-4 giờ chờ đông. Khi ăn xắt thành miếng vừa ăn.

Lưu ý: Chị em đang mang thai không nên ăn chè này vì có nhãn. Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

cach-lam-che-khuc-bach-19

Chè khúc bạch nên ăn lạnh sẽ ngon mát hơn, và bạn có thể thêm các loại trái cây vào để tăng hương vị thêm đa dạng. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bài viết liên quan

DSCF0312
[COMPANY TRIP 2020 C.C VIỆT NAM] DU LỊCH THAM QUAN HỒ CỐC- TEAMBUILDING BÃI BIỂNNhằm mang lại cảm giác hạnh phúc, niềm vui và sự thư giãn sau những ngày tháng làm việc căng...
slide-image
Bất ngờ tác dụng chữa bệnh của nước tinh khiếtBạn đã rất am hiểu việc uống nước tinh khiết điều độ mỗi ngày cho cơ thể. Thế nhưng, tác dụng...
123
GIỮ SỨC KHỎE MẸ BẦU & BÉMưa nắng thất thường khiến các vi khuẩn, vi rút sinh sôi nhanh, nên những người có hệ miễn dịch...
delivery (1)
Giao nước tinh khiết tận nhà tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Quận 1, Quận 3Giao nước tinh khiết tận nhà nhanh chóng và chuyên nghiệp tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Quận...