Với hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, món cóc ngâm từ lâu đã trở thành một trong những món ăn vặt của rất nhiều tín đồ ẩm thực.
Với cách làm cóc ngâm chua ngọt “không thể dễ hơn” này, không cần khéo tay nhưng các bạn vẫn có thể tự chế biến món ăn vặt vô cùng hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu cho cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn liền:
– 1kg cóc bao tử
– 100g đường
– 10g muối
– 10g ớt bột
– 3 quả ớt
Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn liền:
Bước 1:
– Đầu tiên, các bạn rửa sạch cóc rồi gọt vỏ đi nhé!
Bước 2:
– Chúng mình ngâm cóc trong nước muối loãng khoảng 15 phút.
Bước 3:
– Tiếp theo, bạn cắt lát hoặc băm nhỏ ớt đều miếng để ớt dễ ngấm đều.
Bước 4:
– Sau đó, các bạn cho đường vào 300ml nước rồi bật bếp đun tan đường.
Bước 5:
– Chờ nước đường nguội, các bạn cho muối, ớt bột, ớt đã cắt nhỏ vào.
Bước 6:
– Cuối cùng, các bạn cho cóc vào một chiếc bình rồi đổ nước vào ngập cóc là được.