Có ai đã từng nhìn đĩa thịt gà chiên nước mắm mà lại thòm thèm miếng da giòn rụm đậm đà bên ngoài và đòi quyền được “xử” lớp da ấy trước chưa nhỉ? Da gà chiên nước mắm có thể dùng để nhâm nhi ăn vặt ở bất cứ đâu hoặc ăn cùng với cơm như một món mặn đều thích hợp cả. Với nguyên liệu cực kỳ rẻ và cách chế biến vô cùng dễ, hãy cùng HappyWater thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu cho cách làm da gà chiên nước mắm:
– 500gr da gà
– 5 tép tỏi
– 2 quả ớt
– 3 thìa nước mắm
– 2 thìa đường
– 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
– Muối
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đem da gà rửa sạch, để ráo nước rồi ướp chút xíu muối.
*Tips: Việc ướp muối này giúp cho da gà khi chiên ít bị bắn dầu ra ngoài.
Bước 2:
– Tiếp đó, bạn cho da gà vào chiên ngập dầu sau đó vớt ra để ráo.
Bước 3:
– Giờ thì băm nhuyễn ớt, tỏi nhé.
Bước 4:
– Tiếp theo, bạn hòa tan nước mắm cùng đường và nước cốt chanh.
Bước 5:
– Đun nóng dầu và cho da gà vào chiên sơ qua.
Bước 6:
– Cuối cùng, chúng ta cho hỗn hợp nước mắm và ớt, tỏi vào.
– Mở nhỏ lửa, đảo đều là hoàn thành.
Để không mất thời gian làm nhiều lần, bạn chỉ cần cho da gà chiên nước mắm vào hộp đậy kín thì có thể dùng trong khoảng một tuần đấy.