Mách mẹo cách làm bánh trung thu nhanh và đơn giản tại nhà

Mách mẹo cách làm bánh trung thu nhanh và đơn giản tại nhà

Tết trung thu là cái Tết lớn thứ ba trong năm của người Việt Nam. Nói đến Tết trung thu không thể không nhắc tới bánh trung món ăn quen thuộc không thể thiếu. Hầu hết ai cũng đều đã thưởng thức bánh trung thu nhưng cách làm bánh như thế nào thì không phải ai cũng biết. Mách nhỏ với bạn công thức làm bánh trung thu thơm ngon, an toàn tại nhà để cùng sum vầy, đoàn tụ ấm cúng với  những người thân yêu.

banh TT

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu cho khoảng 1kg vỏ bánh:

– 3 lòng đỏ trứng gà                       – 1 muỗng cà phê nước tro tàu

– 350g nước đường                       – 1/3 muỗng cà phê baking soda

– 100g dầu ăn                                – 500g bột mì số 8

  • Nguyên liệu làm nhân bánh:

– 10 quả trứng gà                          – 20g bột mì

– 200g đậu xanh ngâm nở            – 40g bột bánh dẻo (bột nếp rang)

– 300g đường                                – 2 muỗng cà phê bột trà xanh (nếu bạn muốn làm nhân đậu xanh)

– 120g dầu ăn                                – Rượu mai quế lộ

Cách làm

  • Làm phần vỏ bánh:

– Cho nước đường, dầu ăn, baking soda, lòng đổ trứng gà vào trộn đều lên.

– Cho bột mì vào hỗn hợp vừa trộn. Khuấy đều cho bột hòa đều cùng hỗn hợp.

– Bột sau khi nhồi, bọc kín lại và ủ khoảng 30 phút.

  • Làm phần nhân bánh:

– Đập lấy lòng đỏ trứng cho vào ngâm với nước gừng và rượu trắng để khử mùi tanh.

– Vớt lòng đỏ trứng ra, sau đó cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, và 1 thìa rượu mai quế lộ.

– Sau đó đem hấp cách thủy hoặc nướng với nhiệt độ 1500 độ C khoảng 15 phút.

– Đậu xanh nấu chín đánh nhuyễn cùng đường và ít nước.

– Cho hỗn hợp đậu cùng 1/3 lượng dầu vào chảo đảo đều cho tới khi đậu thấm dầu, cho tiếp ½ lượng dầu còn lại đun cho tới khi đậu thấm thì cho hết lượng dầu ăn vào.

– Tiếp tục đun cho tới khi đậu vừa ráo thì cho hỗn hợp bột mì và bột nếp rang vào đảo đều.

– Đun tới khi khối đậu sờ không dính vào tay vo viên, tróc hoàn toàn khỏi chảo. Nếu bạn muốn làm nhân trà xanh thì cho bột trà xanh vào trộn đều và tắt bếp.

– Nhân có khối lượng bằng 2/3 khối lượng của vỏ bánh. Mỗi lần cân nhân xong sẽ cho 1 lòng đỏ trứng vào bên trong.

– Lấy phần vỏ bánh ra nhào lại bằng một chút bột khô. Chia đều vỏ bánh ra

– Cán vỏ bánh thành hình tròn mỏng bao lấy phần nhân bánh.

– Thấm một lớp bột khô vào viên bánh vào khuôn. Dùng lòng bàn tay ấn đều bánh trong khuôn mà không dùng ngón tay.

– Cho bánh vào vỉ nướng. Nướng bánh nhiệt độ trên 2000C, nhiệt độ dưới 1400C. Nướng bánh tới khi có màu vàng nhạt vừa ráo.

– Làm hỗn hợp phết mặt bánh: Trộn đều 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước đường.

– Xịt nước đều khắp bánh. Đợi nước khô thì phết đều hỗn hợp vừa chuẩn bị lên bánh.

– Cho bánh vào lò nướng.

– Khi bánh có màu cam bóng, sờ bánh có cảm giác nhám là bánh chín.

– Lấy bánh ra để nguội. Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong quy trình làm bánh trung thu đậu xanh.

Bánh trung thu mới lấy ra ăn sẽ không ngon vì vỏ còn cứng, đợi sau 3 ngày bánh mềm hơn và ngon hơn. Hãy cùng gia đình sum vầy ngắm trăng và thưởng thức bánh trung tự tay làm thì thật tuyệt vời nhé!.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài viết liên quan

covid-01
HappyWater cung cấp nước mùa dịch Covid-19Chúng tôi, NƯỚC KHOÁNG HỮU CƠ HAPPYWATER thông báo đến Quý Khách Hàng hãy yên tâm chúng tôi vẫn tiếp...
2.khoangchattrongnuoc
Vai trò của khoáng chất trong nướcTrong các bữa ăn, chúng ta thường chỉ chú ý tới dinh dưỡng và vitamin mà ít để tâm đến...
foody-mobile-maxresdefault-jpg-941-635968262705561777
Hướng dẫn pha chế trà sữa mát lạnh đón hèHướng dẫn pha chế trà sữa cực ngon cực dễ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để...