Lại thêm một món tráng miệng Thái Lan nghe lạ tai nhưng cách làm và nguyên liệu thì chuẩn bị siêu nhanh gọn luôn.
Chôm chôm khá tốt cho sức khỏe bởi nó giàu vitamin C, protein, sắt, phốt pho… giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân rất hiệu quả. Người dân đất nước Thái Lan còn biến tấu ra món chôm chôm nước đường với công thức từ vài quả chôm chôm bóc vỏ, bỏ hạt khuấy cùng nước đường và cho thêm đá. Đây cũng là một món giải khát cho những ngày hè nóng bức để bạn lấy lại tinh thần sảng khoái, tỉnh táo hơn. Nào, giờ thì cùng bắt tay vào học ngay cách làm chôm chôm nước đường chỉ trong vài phút thôi.
Nguyên liệu cho cách làm chôm chôm nước đường:
– 300gr chôm chôm (bỏ hạt)
– 120ml nước lọc
– 200gr đường
– 3gr muối
– Tinh dầu hoa nhài
– Đá xay nhỏ
Cách làm chôm chôm nước đường:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn dùng tăm (hoặc dĩa) lọc tách bỏ hạt ra khỏi thịt chôm chôm.
Bước 2:
– Sau khi đã tách bỏ hạt xong, bạn xếp hết thịt chôm chôm vào đĩa nhé.
Bước 3:
– Giờ thì bạn bật bếp rồi đổ nước lọc, đường, muối và tinh dầu hoa nhài vào nồi.
– Khuấy đều cho hòa tan hết.
Bước 4:
– Tiếp đó, bạn đổ đá xay nhỏ ra bát đựng thành phẩm.
Bước 5:
– Xúc chôm chôm vào bát đá vừa đổ.
Bước 6:
– Cuối cùng, bạn rưới nước đường đã nấu lên trên là chúng mình hoàn thành xong rồi.
Giờ thì xúc ngay một thìa nếm thử xem vị chôm chôm nước đường hòa quyện với nhau sẽ như thế nào.
Cách làm chôm chôm nước đường rất nhanh và siêu đơn giản để làm ở nhà